Bệnh nhân tiểu đường loại 2 nên ăn một bữa ăn sáng năng lượng cao và một bữa ăn tối năng lượng thấp để kiểm soát tối ưu trên đường trong máu của họ, theo các nhà nghiên cứu đến từ Thụy Điển và Israel đã tiến hành một nghiên cứu quy mô nhỏ.
Trong nghiên cứu mới, được công bố trên tạp chí Diabetologia, họ làm việc với tám người đàn ông và 10 phụ nữ đã sống với bệnh tiểu đường loại 2 cho ít hơn 10 năm.
Những người tham gia trong độ tuổi từ 30 đến 70 năm và họ đã có một loạt Body Mass Index (BMI) từ 22 đến 35.
Mười trong số 18 người tham gia đang được điều trị với sự kết hợp của tư vấn chế độ ăn uống và thuốc metformin và tám còn lại đang được điều trị với sự tư vấn chế độ ăn uống một mình.
Bệnh nhân được chọn ngẫu nhiên để thực hiện theo một trong hai chế độ ăn, gọi là chế độ ăn uống B hoặc chế độ ăn uống D.
Sau khi chế độ ăn uống B trong quá trình can thiệp kéo dài một tuần tham gia ăn một 2946 kilojoule (kj) ăn sáng, ăn trưa một kj 2523 và một bữa ăn tối chỉ chứa 858 kj.
Những chế độ ăn D ở 858 kj ăn sáng, ăn trưa và ăn tối cùng một giá trị 2.946 kj.
Cúng trong bữa ăn lớn hơn bao gồm sữa, cá ngừ, thanh granola, trứng, sữa chua và ngũ cốc và các bữa ăn nhỏ hơn nó chứa thái lát gà tây vú, mozzarella, xà lách và cà phê.
Tất cả những người tham gia đã có bữa ăn sáng của họ vào lúc 8:00 AM, ăn trưa tại 13:00 và bữa tối vào lúc 7:00 PM.
"Lịch trình bữa ăn thời gian của một người có thể là một yếu tố rất quan trọng trong việc cải thiện sự cân bằng glucose và ngăn ngừa các biến chứng trong bệnh tiểu đường loại 2 và cho vay tiếp tục hỗ trợ vai trò của các hệ thống sinh học trong quy định trao đổi chất", giáo sư Oren Froy của Đại học Hebrew ở Jerusalem cho biết .
Vào ngày thứ bảy, ngày lấy mẫu, nhóm nghiên cứu đã thu hút mẫu máu trước khi ăn sáng và trong khoảng thời gian 15, 30, 60, 90, 120, 150 và 180 phút sau khi người tham gia đã bắt đầu quà vặt.
Sau hai tuần, bệnh nhân trao đổi kế hoạch chế độ ăn uống và các nhà nghiên cứu đang thử nghiệm máu của họ.
Sau khi ăn, lượng đường thấp hơn một thoải mái 20 phần trăm trong khi mức insulin, C-peptide và glucagon-like peptide 1 hormone (GLP-1) đều cao hơn 20 phần trăm trong những người tham gia theo chế độ ăn uống B khi so sánh với các đối tác của họ trên D chế độ ăn uống.
"Các quan sát cho thấy một sự thay đổi trong thời gian bữa ăn ảnh hưởng đến nhịp điệu tổng thể insulin hàng ngày sau bữa ăn và incretin [C-peptide] và kết quả là giảm đáng kể nồng độ glucose sau bữa ăn hàng ngày," Giáo sư Froy nói.