123
 

Việt Nam chung sức quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh

Cập nhật: 04/06/2021
Lượt xem: 557

Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 đang có những diễn biến phức tạp, khó lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống kinh tế - xã hội ở nước ta. Những hình ảnh được chuyển về từ các tuyến đầu, tâm dịch cho thấy sự khốc liệt của đợt dịch Covid-19 này, đồng thời làm rung động mỗi con tim chúng ta.

Đó là những “chiến sĩ áo trắng” người sũng mồ hôi, da bỏng rộp, kiệt sức ngất đi do phải mặc bộ đồ bảo hộ làm việc căng thẳng trong tiết trời nắng nóng. Đó là cháu bé mới 3 tuổi đã phải “tự lập” trong khu cách ly F1, do bố mẹ là F0 đang phải điều trị ở nơi khác (tất nhiên, “tự lập” ở đây chỉ là phải chủ động hơn trong sinh hoạt hằng ngày, bởi chắc chắn cháu bé sẽ nhận được sự quan tâm, hỗ trợ đặc biệt hơn của các cán bộ, nhân viên nơi cách ly cũng như từ những trường hợp F1 khác). Đó là những những kíp trực phơi nắng, dầm mưa 24/24h trên các tuyến giao thông để kiểm soát chặt chẽ việc đi lại tránh làm lây lan mầm bệnh…

Dù gian nguy, vất vả, thế nhưng từng đoàn, từng đoàn cán bộ, y, bác sĩ, chiến sĩ, sinh viên,... ở nhiều tỉnh, thành phố, đơn vị vẫn nối đuôi nhau tình nguyện lên đường đến với “tâm dịch” Bắc Giang để giúp đỡ chính quyền, người dân nơi đây khẩn trương khoanh vùng, dập dịch với quyết tâm “dịch chưa tan, chưa về”. Có y, bác sĩ đã phải gửi con nhỏ chưa cai sữa cho gia đình để lên đường chống dịch. Họ đi vào "cuộc chiến” với một tâm thế, tinh thần vô cùng thoải mái, vô tư, dù chính họ, hơn ai hết, hiểu rõ nhất về mối nguy hiểm của loại bệnh dịch đáng sợ này. Đó còn là những người dân trong vùng cách ly chống dịch đã tự “ngả lợn”, hái rau chia sẻ cho nhau trong thời điểm khó khăn khi sản xuất, giao thương bị đình trệ. Đó còn là việc tổ chức thu mua nông sản cho người dân vùng có dịch. Với tinh thần “tương thân, tương ái”, đông đảo người dân ở các khu vực không phải tiến hành giãn cách xã hội đã kêu gọi đóng góp từ thiện, nhanh chóng chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm tới các khu vực cách ly…

Những hành động, nghĩa cử vô cùng cao đẹp ấy thể hiện tinh thần yêu nước, thương nòi, một đức tính - truyền thống cao quý của dân tộc ta. Những hành động đẹp, đầy ý nghĩa, ăm ắp tinh thần trách nhiệm, tình người ấy rất đáng được biểu dương, lan tỏa.

Đồng cảm, rung động trước hành động đẹp của họ, mỗi chúng ta, những người đang ở khu vực an toàn với dịch bệnh, càng phải noi gương, phấn đấu làm những việc ý nghĩa!

Có khó để có những hành động đẹp, ý nghĩa như những người nơi tuyến đầu không? Khó chứ, nhưng cũng dễ nếu mỗi người có ý thức tốt về hành vi, trách nhiệm với xã hội trong công cuộc chống dịch căng thẳng hiện nay. Hành động đẹp không phải chỉ là những hành động anh hùng, đòi hỏi có sự hy sinh, mất mát hay phải giúp đỡ được người khác. Hành động đẹp, ý nghĩa đôi khi chỉ đơn giản là việc chấp hành, tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm các khuyến cáo, yêu cầu của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương. Chỉ cần vậy thôi, chắc chắn dịch sẽ sớm bị khống chế, ngăn chặn. Nói thế là bởi, ở không ít nơi, vẫn còn những người thiếu ý thức lén lút tụ tập ăn nhậu, chơi bời, hay thực hiện các nghi lễ tôn giáo,… bất chấp lệnh cấm của cơ quan chức năng. Đó còn là việc khai báo không trung thực khiến việc truy vết dịch gặp nhiều khó khăn, không đeo khẩu trang… Hậu quả của những hành vi đó là đã làm bùng lên không ít ổ dịch nguy hiểm, không đáng có.

Vi rút SARS-CoV-2 có những biến chủng mới, có khả năng lây lan phức tạp, khó lường hơn, càng đòi hỏi mỗi người có ý thức cao hơn, hành động có suy nghĩ, trách nhiệm hơn với cộng đồng. Và hành động ý nghĩa đơn giản nhất, ý nghĩa nhất, không gì khác chính là tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch. Không có dịch, sẽ không phải chứng kiến những hình ảnh làm nhói thắt con tim. Vì vậy, hãy suy nghĩ để có hành động đúng đắn, ý nghĩa ngay khi không có dịch, để không xảy ra dịch!


Video
CombilipidTuyển dụng tháng 6ParocontinHaspan
ViAnpharma JSC.,
Văn phòng đại diện: Số 1/14 Trịnh Đình Cửu, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 04.22.456.798 - Email: info@vianpharma.vn - Website :  www.vianpharma.vn
Bản quyền thuộc về ViAnpharma. 
Louis Vuitton Replica Louis Vuitton Backpacks Replica Louis Vuitton Crossbody Replica Louis Vuitton Messenger Replica Louis Vuitton Wallets Replica Louis Vuitton Sunglasses Replica Bags Replica Dior Replica Hermes Replica Fendi Replica Prada Replica Saint Laurent Replica Louis Vuitton Replica Louis Vuitton Belts Replica Louis Vuitton Damier Azur Replica Louis Vuitton Monogram Canvas Replica Louis Vuitton Neverfull Replica Louis Vuitton Scarves Replica Louis Vuitton Speedy Replica Fake Louis Vuitton Handbags Fake Louis Vuitton Belts Fake Louis Vuitton Clothes Fake Louis Vuitton Scarves Fake Louis Vuitton Shoes Fake Louis Vuitton Wallet Fake Louis Vuitton Backpack Fake Louis Vuitton Monogram Canvas Fake Louis Vuitton Epi Leather Fake Louis Vuitton Monogram Empreinte Fake Louis Vuitton Soft Leather namaak louis vuitton namaak louis vuitton Sieraden namaak louis vuitton Zonnebril namaak louis vuitton Mannen namaak louis vuitton Vrouwen namaak louis vuitton Portemonnee namaak louis vuitton Toon alle Portemonnee namaak louis vuitton Schoenen Sac louis vuitton pas cher chine imitation louis vuitton Bijoux imitation louis vuitton lunettes imitation louis vuitton Ceintures imitation louis vuitton chaussures imitation louis vuitton écharpes imitation louis vuitton Portefeuille imitation Sacs louis vuitton Imitacion Louis Vuitton Bolsos Imitacion Louis Vuitton Gafas de sol Imitacion Louis Vuitton Billetera Replicas Louis Vuitton Bolsos Imitacion Louis Vuitton Bufandas Imitacion Louis Vuitton Cinturones Imitacion Louis Vuitton Viaje Imitacion Louis Vuitton Zapatos Imitazioni Louis Vuitton Imitazioni Louis Vuitton Gioielleria Imitazioni Louis Vuitton Occhiali da sole Imitazioni Borse Louis Vuitton Imitazioni Louis Vuitton Cinghie Imitazioni Louis Vuitton Portafoglio Imitazioni Louis Vuitton Scarpe Imitazioni Louis Vuitton sciarpe Imitazioni Louis Vuitton Viaggiare Replica Taschen Replica Louis Vuitton Brieftasche Replica Louis Vuitton Gürtel Replica Louis Vuitton Handtaschen Replica Louis Vuitton Reisen Replica Louis Vuitton Schals Replica Louis Vuitton Schuhe Replica Louis Vuitton Sonnenbrille