123
 
Cập nhật: 28/12/2015
Lượt xem: 5043

Theo dõi đường huyết là gì?

“Với hệ thống theo dõi đường huyết hiển thị 
liên tục trên màn hình, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về biến thiên đường huyết trong cơ thể, từ đó đưa ra liệu pháp điều trị thích hợp và kiểm soát đường huyết tốt hơn.”
Với những người không mắc Đái tháo đường, cơ thể họ sẽ tự theo dõi lượng đường trong máu cả ngày và đêm để đảm bảo giải phóng lượng insulin vừa đủ vào đúng thời điểm. Để quản lý bệnh Đái tháo đường thành công, một hệ thống theo dõi là cần thiết để giám sát lượng đường trong cơ thể bạn.


Hệ thống hoạt động như thế nào?

Đầu tiên, cảm biến đường huyết sẽ được gắn dưới da để đo lượng đường trong dịch mô suốt cả ngày lẫn đêm. Một máy phát rất nhỏ (MiniLink REAL-Time Transmitter) được kết nối trực tiếp với cảm biến nhằm thu thập số liệu và truyền tín hiệu không dây đến bơm insulin. Bơm sẽ hiển thị những số liệu này trên màn hình và cảnh báo cho bạn biết nếu chỉ số đường huyết chạm tới giới hạn cao hoặc thấp. Theo dõi đường huyết hiển thị 
liên tục trên màn hình chính là hệ thống theo dõi đường huyết mới nhất của Medtronic.


Liệu hệ thống này có thay thế việc đo đường máu mao mạch?

Chúng tôi khuyến cáo bạn nên hiệu chỉnh hệ thống với 3-4 lần đo đường máu mao mạch mỗi ngày nhằm tối ưu hóa độ chính xác của cảm biến đường huyết. Hệ thống cũng yêu cầu bạn test ngón tay ít nhất 1 lần/12 giờ để hiệu chỉnh với cảm biến.
1


Thành phần của hệ thống

Hệ thống theo dõi đường huyết hiển thị 
liên tục trên màn hình thường bao gồm:
1 cảm biến đường huyết, 1 máy phát tín hiệu và 1 bơm insulin.
1. Bơm insulin nhỏ gọn, kín đáo và dễ dàng mang theo. Nó có thể được kẹp vào thắt lưng, cất trong túi quần hoặc giấu dưới quần áo của bạn một cách kín đáo. Thiết bị sẽ hiển thị đường huyết hiện tại và lịch sử biến thiên đường huyết của bạn. Hơn nữa, thành phần này cũng cảnh báo cho bạn trước khi chỉ số đường huyết chạm tới giới hạn hay đang có xu hướng tăng giảm quá nhanh.
2. Máy phát MiniLink REAL-Time Transmitter là thiết bị rất nhỏ, nhẹ được gắn với cảm biến đường huyết nhằm thu thập dữ liệu đường huyết và truyền tín hiệu không dây tới bơm insulin. MiniLink được thiết kế chống nước và có thể đeo ngay cả khi bơi lội, tắm rửa mà không cần bận tâm.
3. Cảm biến đường huyết được gắn dưới da để kiểm tra đường máu trong dịch mô. Nó được giữ yên tại chỗ bởi một miếng dính nhỏ trong vòng vài ngày mà không cần phải thay mới. Cảm biến được gắn nhờ một kim dẫn đường (kim được bỏ ra ngay sau khi gắn xong cảm biến). Vùng bụng là nơi phổ biến nhất để gắn cảm biến.
4. Cảm biến được gắn dưới da một cách dễ dàng thông qua một thiết bị gắn. Cảm biến sẽ được đặt bên trong thiết bị này và chỉ cần một lực đẩy từ nút ấn, cảm biển sẽ được gắn vào nhanh chóng.


      Khám phá những lợi ích của hệ thống

Máy thử đường huyết chỉ cung cấp một “bản chụp” ngắn gọn về chỉ số đường huyết của bạn tại một thời điểm duy nhất. Hệ thống theo dõi đường huyết hiển thị 
liên tục trên màn hình, hơn thế, cho bạn một cái nhìn bao quát hơn về biến thiên đường huyết. Hệ thống sẽ cung cấp cho bạn:
     · Đường huyết đang diễn biến theo xu hướng nào
     · Thông báo sớm khi đường huyết chuẩn bị lên cao hoặc xuống thấp.
     · Cảnh báo cơn tăng hoặc hạ ngay cả khi bạn đang ngủ
     · Hiểu rõ hơn về chế độ ăn uống, hoạt động thể chất, thuốc men và ốm đau ảnh
       hưởng như thế nào đến bệnh Đái tháo đường.

Hệ thống có thể cung cấp những thông tin giá trị tại các thời điểm quan trọng trong ngày, bao gồm: trước và trong khi tập luyện, trước khi lái xe, trước khi kiểm tra viết, hay kể cả nửa đêm. Nó vẫn yêu cầu nhập đường máu mao mạch (test ngón tay) trước khi điều chỉnh liệu pháp.

Liệu hệ thống này có phù hợp với bạn?

Theo dõi đường huyết hiển thị 
liên tục trên màn hình có thể sử dụng cho bệnh nhân Đái tháo đường cả type 1 và type 2 để kiểm soát đường huyết tốt hơn, qua đó, cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.
Hệ thống đặc biệt hữu dụng cho các bệnh nhân Đái tháo đường:
  • Muốn giảm chỉ số A1C mà không làm gia tăng số cơn hạ đường huyết 2
  • Thường xuyên bị hạ đường huyết hoặc không ý thức được cơn hạ 2
  • Phụ nữ mang thai hoặc đang có ý định sinh con 2,3
  • Trẻ em hoặc thanh thiếu niên không đạt mục tiêu A1C nếu các em có thể đeo thiết bị cả ngày 2,3
             

Bạn vẫn còn những thắc mắc?

Hãy liên hệ với ViAnPharma JSC., để được hỗ trợ và giải đáp:

Chuyên viên tư vấn: DS. Chu Hoàng Anh
Điện thoại: 0964.366.845
Email: chuhoanganhdkh@gmail.com


Tài liệu tham khảo:
1. MiniMed 530G User Guide, Paradigm REAL-Time Revel System Insulin Pump User Guide
2. Grunberger G, Bailey TS, Cohen AJ, et al; and AACE Insulin Pump Management Task Force. Statement by the American Association of Clinical Endocrinologists Consensus Panel on insulin pump management. Endocr Pract. 2010;16(4):746-762
3. The MiniMed 530G with Enlite system is only approved for use in individuals 16 and over. It is NOT approved for use in pregnant women or those undergoing dialysis; performance characteristics have yet to be established for these groups.


Nguồn: www.medtronicdiabetes.com
Các sản phẩm cùng danh mục
ZETAVIAN
CHỐNG VIÊM - CHỐNG DỊ ỨNG trong những trường hợp dị ứng đường hô hấp, dị ứng da và mắt, các bệnh viêm mắt phức tạp khó kiểm soát.
SIRO HO HASPAN
Giảm ho, long đờm, làm loãng chất nhày đường hô hấp với nguyên liệu Cao khô lá thường xuân được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu
Parocontin
Thuốc phối hợp giảm đau chống co thắt. Giảm đau nhanh chóng do co thắt cơ xương, bong gân, viêm cơ, viêm khớp; do chấn thương, đau thắt lưng dưới, đau vai gáy.
Máy đo đường huyết tốt nhất hiện nay
Máy đo đường huyết tốt nhất hiện nay, kinh nghiệm mua máy đo đường huyết, máy đo đường huyết chất lượng cao, máy đo đường huyết cá nhân. Hotline: 0964.366.845
Máy đo đường huyết liên tục
Máy đo đường huyết theo dõi lượng đường huyết liên tục, ghị lại các chỉ số đường huyết trong 24 giờ, đo đường huyết không cần lấy máu hiện đại nhất hiện nay
Máy đo đường huyết liên tục
Máy đo đường huyết theo dõi lượng đường huyết liên tục, ghị lại các chỉ số đường huyết trong 24 giờ, đo đường huyết không cần lấy máu hiện đại nhất hiện nay
ViAnpharma JSC.,
Văn phòng đại diện: Tầng 8, Số 188 Trường Chinh, Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04.22.456.798 - Email: info@vianpharma.vn - Website :  www.vianpharma.vn
Bản quyền thuộc về ViAnpharma.