123
 

Cách phòng bệnh tiểu đường

Cập nhật: 10/11/2016
Lượt xem: 1272
Bệnh tiểu đường ngày một gia tăng nhanh, gây ra nhiều bệnh nguy hiểm đối mới mọi người. Bệnh tiểu đường là một bệnh phổ biến nhưng nhiều người chưa biết cách phòng bệnh. Bài viết dưới đây sẽ chỉ  ra cho các bạn những phương pháp phòng tránh bệnh tiểu đường tốt nhất.

Phòng bệnh tiểu đường

Chế độ ăn uống

 

Phòng bệnh tiểu đường
 
Ăn uống hàng ngày hợp lý là phương pháp phòng ngừa bệnh tiểu đường hợp lý nhất. Bạn và gia đình nên ăn nhiều ngũ cốc. Ngũ cốc giúp bạn có thân hình đẹp, làm giảm nguy cư ung thứ vú, tiểu đường tuýp 2, huyết áp cao. Theo Đông y bạn có thể ăn thêm ít giấm chua, giấm thanh đều có tác dụng hạ đường huyết.

Giảm cân

Hiệp hội tiểu đường tại Mỹ nghiên cứ thấy, những người béo phì sẽ giảm 75% nguy cơ phát bệnh tiểu đường khi họ giảm được trọng lượng tối đa, khi không cần tập thể dục, thể thao. Đơn giản như bạn nặng 90kg bạn chỉ cẩn giảm 5kg cũng có tác dụng. Tốt nhất bạn nên ăn uống điều độ có mực cân trung bình, cân đối. Cách giảm cân tốt nhất là bạn chăm chỉ tập luyện, giảm mỡ thừa, ăn nhiều rau, củ, quả.

Tập thể dục đều đặn

Phòng bệnh tiểu đường tốt nhất

Tập thể dụng đều đặn rất quan trọng ở các loại lứa tuổi. Tập thể dụng để giảm cân là cách phòng ngừa bệnh tiểu đường tốt nhất. Hàng ngày bạn nên tập thể dụng vào buổi sáng và buổi tối trong bòng 20 phút bạn sẽ giảm được 80% nguy cơ bị bệnh. Bạn tập những bài tập nhẹ nhàng như yoga, khiêu vũ, bơi lội. Mục đích việc tập luyệt đều đặn là vận động  cơ thể, giảm lượng calo cần thiết.

Uống nước thật nhiều mỗi ngày

Những người uống nước nhiều hơn hàng ngày ít có nguy cơ mắc bệnh đường máu cao, so với những người uống lượng nước ít mỗi ngày.  Vì thế, cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh tiểu đường là bạn phải uống nhiều nước và chia làm nhiều lần trong ngày, mỗi lần uống khoảng 8 ly nước hoặc mỗi ngày bạn nên uống 1-2 lít nước.. Bạn cũng có thế uống 3-5 ly cà phê mỗi ngày để giảm thiểu bệnh tiểu đường.

Kiểm soá đường huyết bằng máy đo đường huyết

Xem thêm bài viết: Máy đo đường huyết
 

Phòng bệnh tiểu đường bằng cách hạn chế thức ăn nhanh

Theo các chuyên gia, những loại thức ăn nhanh là những loại thức ăn có chứa tinh bột tinh chế, đường, muối và chất béo. Một nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà khoa học Minnesota (Mỹ), đã tiến hành khảo sát chế độ ăn của 3.000 người có thể trọng bình thường, độ tuổi từ 18-30. Kết quả cho thấy, những người ăn thức ăn nhanh nhiều hơn hai lần mỗi tuần, tăng hai lần khả năng cơ thể kháng insulin và tăng 4,5kg so với những người ăn thức ăn nhanh ít hơn một lần mỗi tuần.

Uống cà phê

Phòng bệnh tiểu đường hiệu quả
 
Uống khoảng 4-5 tách cà phê/ngày có thể giúp giảm 29% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Kết quả này đã được rút ra sau khi các nhà nghiên cứu tại Trường ĐH Harvard (Mỹ) kiểm tra 126.210 phụ nữ uống cà phê. Các nhà khoa học tin rằng, chất cafein có thể giúp tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể, do vậy có thể giúp ngừa hiệu quả bệnh tiểu đường.

Tăng cường ăn rau hạn chế thịt

Phụ nữ ăn thịt đỏ (như thịt bò, thị cừu...) 5 lần mỗi tuần có nguy cơ bị tiểu đường tuýp 2 cao hơn 29% so với những người ăn ít hơn mỗi tuần một lần, đó là kết luận của các nhà nghiên cứu ở Bệnh viện phụ sản Brigham, Anh sau khi nghiên cứu ở 37.000 phụ nữ. Nghiên cứu cũng cho biết, ăn thịt đã chế biến sẵn như thịt muối xông khói, xúc xích ít nhất 5 lần mỗi tuần thì nguy cơ tiểu đường tăng 43% so với những người ăn ít hơn mỗi tuần một lần. Thủ phạm gây ra nguy cơ này? Các nhà khoa học nghi đó là cholesterol trong thịt đỏ và những chất phụ gia trong thịt chế biến sẵn.

Không uống rượu bia

Những người hay uống nhiều rượu sẽ bị bệnh mỡ trong máu tăng cao và duy trì trong thời gian dài. Đối với những bệnh nhân điều trị bằng insulin uống rượu khi đói bụng dễ gây ra đường máu thấp
 
Xem thêm bài viết: Bơm Insulin

Khám bệnh thường xuyên

Cách phòng bệnh tiểu đường

Cách phòng và chữa trị bệnh tiểu đường dễ dàng nhất là khám bệnh thường xuyên để phát hiện bệnh tiểu đường sớm. Bạn cần phải theo dõi thường xuyên lượng đường trong máu bạn, đặc biệt là trong gia đình bạn đã có người bị tiểu đường. Hãy xét nghiệm máu định kỳ và làm theo những lời khuyên của bác sĩ để phòng bệnh tốt nhất.

Hãy liên hệ với ViAnPharma JSC, để được hỗ trợ và giải đáp:
Chuyên viên tư vấn: DS. Chu Hoàng Anh
Điện thoại: 0964.366.845
Email: chuhoanganhdkh@gmail.com

Các tin tức khác    
Video
CombilipidParocontinHaspan
ViAnpharma JSC.,
Văn phòng đại diện: Tầng 8, Số 188 Trường Chinh, Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04.22.456.798 - Email: info@vianpharma.vn - Website :  www.vianpharma.vn
Bản quyền thuộc về ViAnpharma.