123
 
Cập nhật: 29/09/2021
Lượt xem: 7536
Máy đo đường huyết tốt nhất hiện nay trên thị trường hiện nay đang xuất hiện rất nhiều và đa dạng về chủng loại và giá tiền, kiến người bệnh tiểu đường phân vân lựa chọn máy đo đường huyết cá nhân, chi phí hợp lý, cách sử dụng máy đo đường huyết như thế nào?

máy đo đường huyết tốt nhất hiện nay
 
Bài viết dưới đây Vianpharma.vn chia sẻ đến các bạn: máy đo đường huyết là gì, nguyên nhân bệnh tiểu đường, cách kiểm soát tiểu đường, kinh nghiệm mua máy đo đường huyết, cách sử dụng máy đo đường huyết.

Để sử dụng máy đo đường huyết chính xác, chúng ta cần hiểu rõ về máy đo đường huyết.

Máy đo đường huyết là gì

Máy đo đo đường huyết cho người bệnh tiểu đường là một trong những loại thiết bị y khoa được ứng dụng sử dụng đo lượng đường huyết trong máu(glucose). Hiện nay, máy đo đường huyết cá nhân là thiết bị dùng để kiểm tra sức khỏe, kiểm tra độ chính xác lượng đường trong máu người bệnh tiểu đường. Máy đo đường huyết cho người bệnh tiểu đường về bản chất là dùng để hiển thị thông số, giúp người bệnh tiểu đường xem các thông số đường huyết của người bệnh.

Máy đo đường huyết là gì
 
Hoạt động máy đo đường huyết chất lượng cao nằm ở que thử máy đo đường huyết chính xác nhất. Ở đầu que thử máy đo đường huyết có thuốc thử đường huyết, thông qua phản ứng hóa học giữa thuốc thử đường huyết và lượng đường trong máu, máy đo đường huyết tốt nhất hiện nay sẽ hiển thị mức đường huyết tương ứng của người bệnh. Kết quả của máy đo đường huyết cá nhân loại nào tốt chỉ phản ứng được mức đường huyết tại thời điểm kiểm tra hiện tại, để chính xác nhận bạn lên đến bệnh viện kiểm tra đường huyết.
Với những người bệnh tiểu đường thì việc kiểm tra đường  huyết bằng  máy đo đường huyết chính xác thường xuyên sẽ giúp người bệnh kiểm soát lượng đường huyết và trị bệnh kịp thời. Mỗi người bệnh tiểu đường nên mua cho riêng mình một chiếc máy đo đường huyết cá nhân để bảo vệc chính mình.

Nguyên nhân bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một dạng bệnh nội tiết liên quan đến Insulin trong cơ thể người. Insulin là một kích tố được tiết ra từ tụy tạng là một cơ quan của hệ bạch tuyết.  Chất Insulin có nhiệm vụ chính là vận chuyển đường vào trong tế bào nhưng không có chức năng tạo năng lượng. Vì nhiều lý do, cơ thể người không sản xuất chất Insulin, sản xuất không đủ hoặc sản xuất chất Insulin nhưng cơ thể không dùng được làm chất đường không vào được tế bào, gây ứng đọng trong máu và thoát ra đường nước tiểu gây nên bệnh tiểu đường.
Nguyên nhân bệnh tiểu đường
 
Nguyên nhân bệnh tiểu đường hiện nay khoa học chưa tìm được nguyên nhân chính xác. Tuy nhiên 2 yếu tố gây ra bệnh tiểu đường là: di truyểnlối sống của mỗi người quyết định quá trình tạo ra bệnh tiểu đường. Nguyên nhân bệnh tiểu đường được chia làm 2 loại: tiểu đường type 1 và tiểu đường type 2

Nguyên nhân bệnh tiểu đường type 1

 • Di truyền:  Di truyền là yếu tố quan trọng xác định ai sẽ bị mắc bệnh tiểu đường type 1. Nếu trong gia đình bố mẹ bị bệnh tiểu đường thì các con cũng có khả năng mặc bệnh tiểu đường
 • Hệ thống miễn dịch:  Chức năng tuyến tụy mất chức năng sản xuất Insulin do tết bào beta bị các tế bào bạch cầu tấn công.
 • Môi trường:  Chế độ ăn uống, lối sống không lành mạnh làm cho tuyến tụy mất chức năng sản xuất Insulin.

Nguyên nhân bệnh tiểu đường type 2

 • Yếu tố di truyền: Những người có nhóm gen biến thể dễ mắc bệnh tiểu đường, do gen biến thể làm giảm khả năng sản xuất Insulin của tuyến tụy.
 • Béo phì và lười vận động: Những người thừa Calo, mất sự cân đối calo trong cơ thể gây ra tình trạng cơ thể kháng Insulin. Những người ăn quá nhiều nhưng lại lười vận động sẽ tác động đến tuyến tụy và gây áp lực cho tuyến tụy sản xuất insulin, áp lực trong thời gian dài làm tuyến tụy yếu và mất khả năng sản xuất insulin gây lên bệnh tiểu đường.
Với các yếu tố như môi trường, lối sống không lành mạnh, lười vận động, béo phí và di truyền là những nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường. Vậy phải làm sao để phóng chống bệnh tiểu đường và kiểm soát bệnh tiểu đường. Vianpharma khuyên các bạn dùng máy đo đường huyết cá nhân.
 • Máy đo đường huyết loại tốt nhất sẽ giúp những người chưa bị bệnh tiểu đường kiểm tra đường huyết, lượng đường trong máu để phòng chống bệnh tiểu đường.
 • Máy đo đường huyết tốt nhất sẽ giúp những người bị bệnh tiểu đường kiểm soát lượng đường huyết trong máu, có chế độ ăn uống hợp lý, tạo cho mình có một lối sống lành mạnh, giảm nguy cơ tăng huyết áp đột ngột.

Máy đo đường huyết cá nhân kiểm soát tiểu đường

 • Máy đo đường huyết cá nhân sẽ giúp người bệnh tiểu đường kiểm soát được chỉ số đường huyết hàng ngày.
 • Qua máy đo đường huyết chất lượng cao, người bệnh tiểu đường sẽ luôn luôn duy trì được định mức đường huyết ở mức bình thường làm giảm các biến chứng tiểu đường gây ra.
 • Máy đo đường huyết chính xác nhất giúp người bệnh tiểu đường điểu chỉnh khẩu phần ăn, lối sống, hoạt động vận động.

máy đo đường huyết cá nhân
 
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, việc tự sử dụng máy đo đường huyết loại tốt nhất theo dõi đường huyết sẽ làm giảm nguy cơ biến chứng đái tháo đường ở mắt 77%, ở thận 55%, thần kinh 65%,...
Vianpharma.vn khuyên mọi người lên mua cho gia đình một chiếu máy đo đường huyết cá nhân để theo dõi đường huyết.

Kinh nghiệm mua máy đo đường huyết

Máy đo đường huyết cho người bệnh tiểu đường hiện nay được bán rất nhiều, rất đa dạng về chủng loại và giá thành khác nhau khiến người mua phân vân không lên mua máy đo đường huyết cá nhân loại nào tốt. Dưới đây là một số kinh nghiệm khi bạn chọn mua máy đo đường huyết tốt nhất.
 • Xuất xứ của máy: Bạn cần quan tâm nguồn gốc sản xuất máy đo đường huyết bạn định mua. Một số sản phẩm có nguồn gốc từ Đức, Nhật, Mỹ,... là những sản phẩm có chất lượng tốt và thương hiệu lâu nắm.
 • Que thử: Bạn nên mua những loại máy có loại que thử máy đo đường huyết không cài code sẽ dễ dàng trong sử dụng. Các loại cài code là những máy đời cũ.
 • Máy đo được nhiều nơi trên cơ thể: Máy đo đường huyết cho phép bạn lấy máu bất kỳ chỗ nào trên cơ thể.
 • Chỉ cần một ít mẫu máu: Bạn chỉ cần lần ít máu nhất có thể để kiểm tra
 • Máy cho kết quả nhanh: kết quả nhanh sẽ rất hữu ích với những người đang bị hạ đường huyết, bạn cần nạp đường bổ xung nhanh chóng.
 • Bộ nhớ máy: Bạn nên chọn những máy có bộ nhớ lớn từ 500 kết quả trở lên.
 • Nhỏ gọn và tiện lợi: bạn nên chọn những loại máy nhỏ gọn, nhét vừa túi, dễ dàng mang đi theo mình mọi nơi.
 • Phần mềm kèm theo máy: bạn nên mua máy có phần mềm lưu trữ, có thể kế nối đòng bộ với máy tính.
 • Người thị lực kém có thể sử dụng: Màn hình hiển dễ nhìn, dễ đọc.
 • Dễ dàng sử dụng: Máy đo đường huyết chất lượng cao được thiết kế tiện lỡi, dễ cầm, khi bạn đang bị hạ đường huyết cũng có thể kiểm tra đường huyết.
Trên đây là những kinh nghiệm mua máy đo đường huyết cá nhân Vianpharma.vn chia sẻ. Để được tư vấn miễn phí bạn liên hệ DS. Hoàng Anh 0964.366.845

Cách sử dụng máy đo đường huyết

Máy đo đường huyết cá nhân được dùng cho tất cả người bệnh tiểu đường, đặc biệt quan trọng với những người đang mặc bệnh tiểu đường, những người đang điều trị Insulin. Việc kiểm tra đường huyết thường xuyên sẽ tạo ra một sự khách biệt lớn trong việc kiểm soát đường huyết. Để kiểm soát đường huyết tốt nhất , Vianpharma.vn giới thiệu đến các bạn cách sử dụng máy đo đường huyết cá nhân để đạt kết quả chuẩn xác nhất.

cách sử dụng máy đo đường huyết
 
Máy đo đường huyết cá nhân gồm các thiết bị như: hộp đựng que lấy máu(que thử máy đo đường huyết), hộp kim, bút bắn kim, máy đo, hộp đựng miếng cồn.
 • Bước 1:  Rửa tay thật sạch: trước khi sử dụng máy đo đường huyết bạn nên rửa tay bằng xà phòng để diệt khuẩn và làm thông mạch máu.
 • Bước 2: Lau khô tay trước khi lấy que thử máy đo đường huyết
 • Bước 3: Mở đầu bút lấy máu bằng cách vặn ngược chiều kim đồng hồ đầu bút. Có loại bạn chỉ cần giật mạnh ra là được.
 • Bước 4: Lắp kim lấy máu vào ông bút, chú ý căm kim lấy máu chạm đáy ông bút.
 • Bước 5: Vặn bỏ đầu bọc bằng nhựa của kim.
 • Bước 6: Lắp đầu bút láy máu trở lại và vặn theo chiều kim đồng hồ
 • Bước 7:  Điều chỉnh độ sâu của kim sao cho phù hợp vời từng loại da của mỗi người.
 • Bước 8: Kéo cò bút cho đến khi nghe tiếng “bíp”
 • Bước 9: Khởi động máy đo đường huyết chính xác nhất rùi lắm que thử vò máy.
 • Bước 10: Máy đo đường huyết cá nhân sẽ hiển thị code trên máy. Bạn nên kiểm tra nếu code hiển thị trên máy đúng với code trên hộp que thì bạn có thể hoàn toàn tin cậy sử dụng được.
 • Bước 11: Tiến hành láy máu: Đặt đầu bút lấy máu vào ngón tay cần lấy máu rùi bấm nhẹ, kim lấy máu sẽ đâm nhẹ vào tay bạn như kiến cắn.
 • Bước 12: Chạm nhẹ giọt máu vào khe lấy máu của que thử, máu sẽ tự động hút đầy vào trong khe máy và phát tiếng kêu “bíp”.
 • Bước 13: Sau khoảng vài giây, máy đo đường huyết loại tốt nhất sẽ hiển thị kết quả đo qua chỉ số mmol/L hoặc mg/dl.
Trên đây là cách sử dụng máy đo đường huyết cở bản cho người bệnh tiểu đường. Để biết thêm thông tin, các bạn liên hệ Trần Thị Phúc 037 223 8476

Bạn vẫn còn những thắc mắc?

Hãy liên hệ với ViAnPharma JSC., để được hỗ trợ và giải đáp:
 
Chuyên viên tư vấn: Trần Thị Phúc
 
Điện thoại: 037 223 8476
 
Email: phuc288.vian@gmail.com

Các sản phẩm cùng danh mục
Cổng tiêm insulin
i-Port Advance là một cổng tiêm kín đáo đi kèm với 1 vật gắn. Bạn có thể sử dụng nhiều loại thuốc tiêm trong vòng 3 ngày mà không cần phải chích lên da cho mỗi liều thuốc.
Hệ thống theo dõi đường huyết hiển thị liên tục trên màn hình
Với hệ thống theo dõi đường huyết hiển thị liên tục trên màn hình, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về biến thiên đường huyết trong cơ thể, từ đó đưa ra liệu pháp điều trị thích hợp và kiểm soát đường...
Cảm biến đường huyết Enlite
Thoải mái và chính xác hơn so với trước đây, cảm biến đường huyết mới của Medtronic (Enlite Sensor), cùng với bơm insulin, bảo vệ bạn tốt hơn trước những cơn tăng hoặc hạ đường huyết.
Nguồn cấp insulin
Nguồn cấp insulin (Reservoir) và bộ dây truyền (infusion set) cùng nhau tạo thành 1 hệ thống hoàn chỉnh và an toàn để vận chuyển insulin từ bơm vào cơ thể.
Phần mềm quản lý đường huyết CareLink Pro
CareLink Pro có thể cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về thông tin của bệnh nhân, vì vậy, bạn chỉ cần dành 1 chút thời gian để diễn giải dữ liệu và phân tích các giải pháp điều trị.
Bộ dây truyền
Dù bạn là người mới sử dụng liệu pháp bơm insulin hay người dùng đã có kinh nghiệm, chúng tôi đều có những lựa chọn phù hợp với thể chất, sở thích cá nhân cũng như phong cách sống của riêng bạn.
ViAnpharma JSC.,
Văn phòng đại diện: Số 1/14 Trịnh Đình Cửu, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 04.22.456.798 - Email: info@vianpharma.vn - Website :  www.vianpharma.vn
Bản quyền thuộc về ViAnpharma. 
Louis Vuitton Replica Louis Vuitton Backpacks Replica Louis Vuitton Crossbody Replica Louis Vuitton Messenger Replica Louis Vuitton Wallets Replica Louis Vuitton Sunglasses Replica Bags Replica Dior Replica Hermes Replica Fendi Replica Prada Replica Saint Laurent Replica Louis Vuitton Replica Louis Vuitton Belts Replica Louis Vuitton Damier Azur Replica Louis Vuitton Monogram Canvas Replica Louis Vuitton Neverfull Replica Louis Vuitton Scarves Replica Louis Vuitton Speedy Replica Fake Louis Vuitton Handbags Fake Louis Vuitton Belts Fake Louis Vuitton Clothes Fake Louis Vuitton Scarves Fake Louis Vuitton Shoes Fake Louis Vuitton Wallet Fake Louis Vuitton Backpack Fake Louis Vuitton Monogram Canvas Fake Louis Vuitton Epi Leather Fake Louis Vuitton Monogram Empreinte Fake Louis Vuitton Soft Leather namaak louis vuitton namaak louis vuitton Sieraden namaak louis vuitton Zonnebril namaak louis vuitton Mannen namaak louis vuitton Vrouwen namaak louis vuitton Portemonnee namaak louis vuitton Toon alle Portemonnee namaak louis vuitton Schoenen Sac louis vuitton pas cher chine imitation louis vuitton Bijoux imitation louis vuitton lunettes imitation louis vuitton Ceintures imitation louis vuitton chaussures imitation louis vuitton écharpes imitation louis vuitton Portefeuille imitation Sacs louis vuitton Imitacion Louis Vuitton Bolsos Imitacion Louis Vuitton Gafas de sol Imitacion Louis Vuitton Billetera Replicas Louis Vuitton Bolsos Imitacion Louis Vuitton Bufandas Imitacion Louis Vuitton Cinturones Imitacion Louis Vuitton Viaje Imitacion Louis Vuitton Zapatos Imitazioni Louis Vuitton Imitazioni Louis Vuitton Gioielleria Imitazioni Louis Vuitton Occhiali da sole Imitazioni Borse Louis Vuitton Imitazioni Louis Vuitton Cinghie Imitazioni Louis Vuitton Portafoglio Imitazioni Louis Vuitton Scarpe Imitazioni Louis Vuitton sciarpe Imitazioni Louis Vuitton Viaggiare Replica Taschen Replica Louis Vuitton Brieftasche Replica Louis Vuitton Gürtel Replica Louis Vuitton Handtaschen Replica Louis Vuitton Reisen Replica Louis Vuitton Schals Replica Louis Vuitton Schuhe Replica Louis Vuitton Sonnenbrille