123
 

Ăn nhiều thủy hải sản dễ mắc bệnh tiểu đường

Cập nhật: 21/11/2016
Lượt xem: 1302
Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí The journal Diabetes Care cho biết, những người ăn hải sản nhiều thường xuyên dễ mắc bệnh tiểu đường. Nghiên cứu cho thấy trong hải sản có chứa chất thủy ngân làm tăng 65% nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.
Nghiên cứu được tiến hành với gần 3.900 nam giới và nữ giới trong độ tuổi từ 20 - 32 không mắc bệnh tiểu đường từ năm 1987 và được theo dõi cho đến năm 2005.

Nghiên cứu cho thấy, hàm lượng thủy ngân trong móng chân của họ tăng cao trong thời gian theo dõi, điều đó cho thấy mối liên hệ giữa thủy ngân và nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2 được thiết lập.

Ăn nhiều thủy hải sản dễ mắc bệnh tiểu đường
 
Cá và động vật có vỏ chính là nguồn thủy ngân chính trong người, đặc biệt hơn nữa, các nhà nghiên cứu cho biết những người có hàm lượng thủy ngân cao là những người có lối sống khá lành mạnh, ít chất béo trong cơ thể, luyện tập thể dục thể thao, tuy nhiên họ lại ăn quá nhiều cá.

Tuy nhiên, những loại hải sản trên cũng chứa các protein và chất dinh dưỡng quan trọng khác, chẳng hạn như magiê và các axit béo không bão hòa omega-3, có thể chống lại sự ảnh hưởng của thủy ngân.

Các loại hải sản có hàm lượng thủy ngân thấp bao gồm tôm, cá hồi và cá da trơn. Mức độ thủy ngân cao hơn gồm cá kiếm và cá mập.

Mặc dù nghiên cứu tìm thấy mối liên quan giữa hàm lượng thủy ngân cao hơn và nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 nhưng nó không chứng minh mối quan hệ nhân quả.

Trưởng nhóm nghiên cứu, Ka He, một nhà dịch tễ học tại trường Đại Học Y tế công cộng Indiana nói nghiên cứu quan trọng cho việc lựa chọn sử dụng hải sản sao cho hợp lý với hàm lượng thủy ngân thấp.
 
Các tin tức khác    
Video
CombilipidParocontinHaspan
ViAnpharma JSC.,
Văn phòng đại diện: Tầng 8, Số 188 Trường Chinh, Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04.22.456.798 - Email: info@vianpharma.vn - Website :  www.vianpharma.vn
Bản quyền thuộc về ViAnpharma.