123
 

Quả sung chữa tiểu đường như thế nào?

Cập nhật: 21/04/2016
Lượt xem: 2254

Quả sung làm một quả rất phổ biến và không quá xa lạ với mọi người, bạn có thể mua sung ở bất cứ đâu với mức giá vô cùng rẻ. Mặc dù giá rẻ nhưng sung lại có tác dụng rất hững hiệu với những người bệnh tiểu đường.

Xem thêm: Máy đo đường huyết

Tuy nhiên, loại quả sung tưởng bình thường này lại khiến người phải sửng sốt bởi ứng dụng trong ẩm thực và chữa bệnh.
Theo đông y cho biết thì quả sung có tính bình, vị ngọt chát, có công dụng kiện tỳ, tiêu thũng, nhuận trường…
Dưới khía cạnh khoa học, nhờ chứa hàm lượng khoáng chất, vitamin A, B1, B2, canxi, sắt, phốt pho, mangan, natri, kali, clo và chất xơ mà trái sung mang lại cho bạn vô số các lợi ích sức khỏe.
Từ xa xưa, con người đã biết tận dụng quả sung để điều trị một số bệnh như rối loạn tình dục, táo bón, chứng khó tiêu, ho, viêm phế quản và hen suyễn. Loại quả này giúp bạn phục hồi nhanh chóng sau cơn bạo bệnh.


 
Tuy nhiên, bạn có biết quả sung chưa bệnh tiểu đường rất hiệu quả hay không?
Điều này được chứng minh bởi Hiệp hội tiểu đường Mỹ chứng minh cho thấy quả sung hỗ trợ điều trị và kiểm soát lượng Insulin trong cơ thể.
Sung chứa nhiều kali, đặc biệt nhiều trong sung khô, lượng kali này giúp điều chỉnh lượng đường được hấp thụ vào cơ thể sau bữa ăn.
Kali trong quả sung có thể đảm bảo rằng lượng đường trong máu ít có nguy cơ tăng giảm bất thường, do đó, quả sung có thể giúp bệnh nhân tiểu đường sống vui khỏe hơn mỗi ngày.
Không những quả sung mà lá sung còn được biết với công dụng làm giảm lượng insulin cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường phải thường xuyên tiêm insulin.
Để trái sung chữa bệnh tiểu đường hiệu quả, trước khi sử dụng, hãy tham khảo thêm ý kiến bác sĩ về số lượng  sung có thể tiêu thụ trong mỗi ngày, đặc biệt là sung khô nhé.

VianPharma.vn Chúc bạn sống vui khỏe!
Các tin tức khác    
Video
CombilipidParocontinHaspan
ViAnpharma JSC.,
Văn phòng đại diện: Tầng 8, Số 188 Trường Chinh, Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04.22.456.798 - Email: info@vianpharma.vn - Website :  www.vianpharma.vn
Bản quyền thuộc về ViAnpharma.