123
 
Cập nhật: 06/02/2021
Lượt xem: 3730

Thành phần:

Enalapril maleat 10 mg
Hydroclothiazid 12,5 mg

Chỉ định:

Kenzuda được chỉ định trong:
Tăng huyết áp.

Suy tim (giảm tử vong và biến chứng ở người suy
tim có triệu chứng và người rối loạn chức năng thất
trái không triệu chứng).
   

Cách dùng, liều dùng:

Liều dùng:
Liều dùng của Kenzuda 10/12,5 được xác định chủ yếu bởi liều lượng và cách dùng với các thành phần enalapril maleate.
Liều lượng của thuốc phải được điều chỉnh tùy theo từng cá thể.
Người lớn:
Bệnh tăng huyết áp: Liều dùng thông thường là một viên thuốc, một lần mỗi ngày.
Nếu cần thiết, liều dùng có thể được tăng lên đến hai viên, một lần mỗi ngày.
Điều trị đồng thời với thuốc lợi tiểu: Hạ huyết áp triệu chứng có thể xảy ra sau liền khởi đầu của Kenzuda 10/12,5. Vì vậy nên ngừng điều trị lợi tiểu trong 2- 3 ngày trước khi bắt đầu điều trị với Kenzuda 10/12,5.
Liều dùng cho bệnh nhân suy thậnThiazide không phù hợp với bệnh nhân suy thận và không hiệu quả tại các giá trị độ thanh thải creatinin 30ml/ phút hoặc thấp hơn (tức là trung bình hoặc suy thận nặng). Ở những bệnh nhân có độ thanh thải creatinine >30 và <80 ml/phút, Kenzuda 10/12,5 nên được sử dụng chỉ sau khi chuẩn độ của các thành phần của thuốc.
Cần phải điều chỉnh liều trong khi điều trị kết hợp với các thuốc hạ huyết áp khác. Trong vòng 4 tuần, nếu không đạt được kết quả điều trị, phải tăng liều hoặc cân nhắc dùng thuốc chống tăng huyết áp khác.

Suy tim: Nên dùng Kenzuda 10/12,5 dưới sự theo dõi của bác sỹ. Nếu người bệnh có suy tim nặng (độ 4), suy giảm chức năng thận và/hoặc chiều hướng bất thường về điện giải thì phải được theo dõi cẩn thận tại bệnh viện ngay từ khi bắt đầu điều trị. Nguyên tắc này cũng được áp dụng khi phối hợp Enalapril với các thuốc giãn mạch. Liều phù hợp trong tuần đầu là 2,5 mg Enalapril dùng một lần hàng ngày trong 3 ngày đầu, dùng 2,5mg Enalapril hai lần hàng ngày trong 4 ngày tiếp theo. Lưu ý bệnh nhân nên sử dụng ½ viên Enalapril 5mg để có được liều dùng vừa đủ cho thời gian đầu điều trị, hoặc tham khảo ý kiến của bác sỹ điều trị. Sau đó có thể tăng liều dần tới liều duy trì bình thường 20mg (2 viên Kenzuda 10/12,5) hàng ngày, dùng một lần hoặc chia thành 2 lần dùng vào buổi sáng và buổi tối. Trong một số hiếm trường hợp, có thể phải tăng liều tới 4 viên Kenzuda 10/12,5/ ngày. Điều chỉnh liều trong 2 – 4 tuần.
Suy chức năng thất trái không triệu chứng: Liều ban đầu là 2,5mg Enalapril dùng 2 lần/ ngày vào buổi sáng và buổi tối; điều chỉnh liều liên tục cho tới liều phù hợp như đã mô tả ở trên tới liều 2 viên Kenzuda 10/12,5/ngày, chia thành 2 lần, dùng vào buổi sáng và buổi tối.
Lưu ý bệnh nhân nên sử dụng ½ viên Enalapril 5mg để có được liều dùng vừa đủ cho thời gian đầu điều trị, hoặc tham khảo ý kiến của bác sỹ điều trị. Phải  theo dõi huyết áp và chức năng thận chặt chẽ trước và sau khi bắt đầu điều trị để tránh hạ huyết áp nặng và suy thận.
Nếu có thể, nên giảm liều thuốc lợi tiểu trước khi bắt đầu điều trị bằng Enalapril. Nên theo dõi nồng độ kali huyết thanh và điều chỉnh về mức bình thường.

Người cao tuổi:
Trong các nghiên cứu lâm sàng hiệu quả và khả năng dung nạp của enalapril maleate và hydroclorothiazide dùng đồng thời, tương tự như bệnh nhân tăng huyết áp ở cả người già và trẻ.
Trẻ em: Chưa xác định được hiệu quả và sự an toàn khi sử dụng thuốc ở trẻ em. Hỏi ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng. 

 Chống chỉ định:

 • Dị ứng hoặc quá mẫn cảm với enalapril maleate, hydroclorothiazide, hoặc bất kỳ tá dược nào của thuốc.
 • Phù mạch khi mới bắt đầu điều trị như các chất ức chế ACE nói chung.
 • Hẹp van động mạch thận hai bên hoặc hẹp động mạch thận ở người chỉ có một thận.
 • Hẹp van động mạch chủ và bệnh cơ tim tắc nghẽn nặng.
 • Hạ huyết áp có trước.
 • Bệnh gút.
 • Tăng acid uric huyết.
 • Chứng vô niệu.
 • Bệnh Addison (suy tuyến thượng thận).
 • Chứng tăng calci huyết.
 • Mẫn cảm với thuốc có nguồn gốc từ sulfonamide.
 • Suy gan và suy thận nặng (độ thanh thải creatinin <30ml/phút).
 • Phụ nữ mang thai giai đoạn 2 và giai đoạn 3 (từ tháng thứ 4 trở đi.

Các sản phẩm cùng danh mục
CAPTAZIB 25/12,5
Thuốc hạ huyết áp phối hợp
CAPTAZIB 25/25
Thuốc hạ huyết áp phối hợp
KENZUDA 5/12,5
Thuốc hạ huyết áp phối hợp 2 trong 1
ViAnpharma JSC.,
Văn phòng đại diện: Số 1/14 Trịnh Đình Cửu, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 04.22.456.798 - Email: info@vianpharma.vn - Website :  www.vianpharma.vn
Bản quyền thuộc về ViAnpharma. 
Louis Vuitton Replica Louis Vuitton Backpacks Replica Louis Vuitton Crossbody Replica Louis Vuitton Messenger Replica Louis Vuitton Wallets Replica Louis Vuitton Sunglasses Replica Bags Replica Dior Replica Hermes Replica Fendi Replica Prada Replica Saint Laurent Replica Louis Vuitton Replica Louis Vuitton Belts Replica Louis Vuitton Damier Azur Replica Louis Vuitton Monogram Canvas Replica Louis Vuitton Neverfull Replica Louis Vuitton Scarves Replica Louis Vuitton Speedy Replica Fake Louis Vuitton Handbags Fake Louis Vuitton Belts Fake Louis Vuitton Clothes Fake Louis Vuitton Scarves Fake Louis Vuitton Shoes Fake Louis Vuitton Wallet Fake Louis Vuitton Backpack Fake Louis Vuitton Monogram Canvas Fake Louis Vuitton Epi Leather Fake Louis Vuitton Monogram Empreinte Fake Louis Vuitton Soft Leather namaak louis vuitton namaak louis vuitton Sieraden namaak louis vuitton Zonnebril namaak louis vuitton Mannen namaak louis vuitton Vrouwen namaak louis vuitton Portemonnee namaak louis vuitton Toon alle Portemonnee namaak louis vuitton Schoenen Sac louis vuitton pas cher chine imitation louis vuitton Bijoux imitation louis vuitton lunettes imitation louis vuitton Ceintures imitation louis vuitton chaussures imitation louis vuitton écharpes imitation louis vuitton Portefeuille imitation Sacs louis vuitton Imitacion Louis Vuitton Bolsos Imitacion Louis Vuitton Gafas de sol Imitacion Louis Vuitton Billetera Replicas Louis Vuitton Bolsos Imitacion Louis Vuitton Bufandas Imitacion Louis Vuitton Cinturones Imitacion Louis Vuitton Viaje Imitacion Louis Vuitton Zapatos Imitazioni Louis Vuitton Imitazioni Louis Vuitton Gioielleria Imitazioni Louis Vuitton Occhiali da sole Imitazioni Borse Louis Vuitton Imitazioni Louis Vuitton Cinghie Imitazioni Louis Vuitton Portafoglio Imitazioni Louis Vuitton Scarpe Imitazioni Louis Vuitton sciarpe Imitazioni Louis Vuitton Viaggiare Replica Taschen Replica Louis Vuitton Brieftasche Replica Louis Vuitton Gürtel Replica Louis Vuitton Handtaschen Replica Louis Vuitton Reisen Replica Louis Vuitton Schals Replica Louis Vuitton Schuhe Replica Louis Vuitton Sonnenbrille