123
 

Huyết áp tăng cao và hạ thấp

Cập nhật: 14/09/2016
Lượt xem: 1588

Huyết áp tăng cao và hạ thấp

Nhầm lẫn về cách thấp huyết áp của bạn thực sự cần? Đó là điều dễ hiểu, xem xét nhiều tiêu đề mà một nghiên cứu mới lớn đã tạo ra.
Huyết áp tăng cao và hạ thấp
 
Nghiên cứu này, được đặt tên là Hội đồng xét xử can thiệp tâm thu huyết áp, hoặc SPRINT, cho thấy một mức áp suất máu thấp hơn nhiều so với những gì hiện đang được khuyến khích cho một số người có thể cắt giảm đáng kể nguy cơ suy tim và tử vong do bệnh tim. Điều đó khiến một số chuyên gia đề nghị hướng dẫn huyết áp mới cho những người cần phải uống thuốc, và làm thế nào thấp mức độ của họ nên đi.
Nhưng nhiều chuyên gia, trong đó có riêng của chúng tôi tại Consumer Reports Best Buy Thuốc, nói rằng nó không biết liệu những phát hiện SPRINT có liên quan đối với hầu hết những người bị huyết áp cao. Đó là bởi vì các nghiên cứu chỉ nhìn vào một tập hợp con có nguy cơ cao ít người bệnh tăng huyết áp.
 
Các câu hỏi cũ, đáp mới
Nếu bạn đã được chẩn đoán cao huyết áp, điều quan trọng để giữ cho huyết áp của bạn ở mức khỏe mạnh. Không kiểm soát huyết áp cao dẫn đến các cơn đau tim và đột quỵ ở Mỹ hơn bất kỳ nguyên nhân nào khác. Nhưng làm thế nào thấp là đủ thấp?
 
Theo hướng dẫn hiện hành, lý tưởng là một áp lực tâm thu (số trên) 120 mm thủy ngân hoặc ít hơn và huyết áp tâm trương (số dưới) của 80 mmHg hoặc ít hơn. Bạn đang xem xét để có huyết áp cao nếu huyết áp tâm thu đánh 140 hoặc tâm trương đi 90 hoặc cao hơn. Nhưng các chuyên gia từ lâu đã tranh luận liệu những người có huyết áp cao cần phải có được mức độ của họ tất cả các con đường xuống với lý tưởng hay một nơi nào đó bên dưới cắt cho huyết áp cao là tốt.
 
Các nghiên cứu SPRINT tìm cách chấm dứt cuộc tranh luận này, và ở cái nhìn đầu tiên, kết quả cho thấy thấp hơn là khỏe mạnh. Đây là lý do tại sao: Cuộc thử nghiệm do chính phủ tài trợ liên quan đến hơn 9.300 người bị huyết áp cao và có nguy cơ cao bị đau tim. Họ được cho thuốc để làm giảm huyết áp của họ. Khoảng một nửa nhằm giảm áp lực tâm thu của họ đến 120; nửa còn lại bị mắc kẹt với một mục tiêu là 140.
 
Nghiên cứu này được dự kiến ​​sẽ chạy trong năm năm nhưng đã dừng lại sau khoảng hơn ba năm vì kết quả rất ấn tượng. Trong thời gian đó, 65 người trong nhóm nhằm cho một áp lực tâm thu 140 chết và 100 được phát triển suy tim. Trong số những người đang cố gắng để có được xuống để một tâm thu là 120, chỉ có 37 chết và 62 phát triển suy tim, các nhà nghiên cứu báo cáo trên Tạp chí Y học New England.
 
Gary Gibbons, Bác sỹ, giám đốc của Tim, Phổi và Huyết học (NHLBI), nhà tài trợ chính của SPRINT, nói rằng phát hiện này sẽ nhắc nhở hướng dẫn huyết áp mới và cứu sống.
Nhưng những lợi ích đi kèm với nhược điểm đáng kể. Để có được huyết áp của mình để 120, người trong nghiên cứu đã phải mất ba loại thuốc huyết áp trung bình. Điều đó đã dẫn đến gần như gấp đôi so với các trường hợp tác dụng phụ nghiêm trọng, bao gồm cả một số mà cần chăm sóc cấp cứu tại một bệnh viện, chẳng hạn như suy thận, huyết áp thấp nguy hiểm, và sự mất cân bằng kali hoặc natri máu.
 
Ngoài ra, nhiều người cảm thấy khó khăn để uống thuốc huyết áp của họ luôn, và một viên thuốc bổ sung có thể tăng thách thức đó, ghi chú Michael Pignone, Bác sỹ, trưởng khoa nội tại Đại học Bắc Carolina Trường Y khoa ở Chapel Hill. Trong thực tế, bởi vì các tác dụng phụ, cần thiết phải cắt giảm chi phí, và / hoặc các yếu tố khác, cho đến một nửa số người ngừng uống thuốc huyết áp cao trong thời hạn một năm. "Đưa người vào thuốc hơn nếu họ không nhất quán dùng phác đồ điều trị hiện tại của họ không phải là một chiến lược hữu ích", Pignone nói.
 
Ai bị ảnh hưởng
SPRINT tập trung vào một nhóm người cụ thể với tăng huyết áp: những người từ 50 tuổi trở lên có ít nhất một căn bệnh mãn tính khác, chẳng hạn như bệnh tim hoặc bệnh thận (cả tăng cơn đau tim và nguy cơ đột quỵ), và những người 75 tuổi trở lên. Chỉ có khoảng một trong sáu người bị huyết áp cao là trong một nhóm có nguy cơ cao như vậy.
 
Nếu bạn đang có, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc giảm huyết áp tâm thu của bạn để 120 là giá trị rủi ro, nói Harlan Krumholz, Bác sỹ, bác sĩ tim mạch tại Đại học Yale. Nếu không, ông nói thêm, bạn có thể không cần phải thấp hơn mục tiêu của bạn để 120, dựa trên những phát hiện mới.
 
Hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc thay đổi lối sống quan trọng có thể giúp giảm huyết áp (xem "Hãy Lifestyle Changes Đầu tiên," dưới đây). Đó là đặc biệt quan trọng cho những người như những người trong nhóm nghiên cứu trong SPRINT.
 
Đối với phần còn lại của hệ
Nếu bạn đang không ở trong một trong các loại có nguy cơ cao đã đề cập, những gì nên mức huyết áp của bạn là gì? Các chuyên gia y tế của chúng tôi xem xét 150/90 một mục tiêu hợp lý cho hầu hết mọi người từ 60 đến 75 người không có yếu tố nguy cơ khác. Họ cho rằng một mục tiêu 140/90 cho những người dưới 60 tuổi, những người có bệnh tiểu đường, và những người trẻ hơn 50 bệnh thận mãn tính.
 
Những con số này được dựa trên các khuyến nghị từ một nhóm chuyên gia độc lập triệu tập bởi NHLBI. Bảng ghi chú rằng mức độ đạt dưới 140/90 có thể yêu cầu các loại thuốc huyết áp bổ sung hoặc liều cao. Điều đó làm tăng nguy cơ tác dụng phụ đã đề cập, và tùy thuộc vào loại thuốc, các vấn đề như ho dai dẳng, rối loạn chức năng cương dương, và đi tiểu thường xuyên.
 
Nhưng Chắc chắn rằng các số của bạn
Không chắc chắn về mức huyết áp của bạn? Nhận nó đo, ngay cả khi bạn nghĩ rằng nó là tốt. Các dịch vụ dự phòng Hoa Kỳ Task Force khuyến cáo rằng tất cả mọi người 18 tuổi trở lên được sàng lọc tăng huyết áp. Có cao huyết áp thường không gây triệu chứng rõ ràng, vì vậy khoảng một phần năm số người Mỹ trưởng thành với những vấn đề không biết họ có nó.
 
Đáng ngạc nhiên, cách chính xác nhất để đo huyết áp của bạn không phải là ở văn phòng của bác sĩ. Lên đến 30 phần trăm những người nhận được một chẩn đoán sai của huyết áp cao, thường là do huyết áp của họ là bình thường ở nhà nhưng gai trong văn phòng có thể là một bác sĩ vì lo lắng. Huyết áp cũng có thể dao động tùy thuộc vào các yếu tố như vị trí ngồi, bàng quang đầy đặn, và vị trí của túi hơi của màn hình.
 
Phương pháp tiêu chuẩn vàng để đo huyết áp được gọi là giám sát-liên quan đến việc cấp cứu mặc một thiết bị cầm tay nhỏ mà ghi huyết áp của bạn tại các khoảng thường xuyên trên 24 giờ. Nhưng mà giám sát, theo quy định của bác sĩ, không phải là phổ biến rộng rãi, và bảo hiểm có thể không bao gồm các chi phí. Một lựa chọn tốt, lực lượng đặc nhiệm nói, là một màn huyết áp tại nhà. mức kỷ lục một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối trong một tuần.
 
Hãy Lifestyle Changes Đầu tiên
Nếu mức huyết áp tâm thu của bạn là vừa cao (150-160 cho người từ 60 tuổi trở lên, 140-150 cho người khác) và bạn được nếu không có nguy cơ thấp đối với bệnh tim, hãy thử thay đổi lối sống trước khi xem xét thuốc.


 
Giảm cân, tập thể dục nhiều hơn, cắt giảm natri, bỏ hút thuốc, hạn chế uống rượu, không hơn hai ly (24 ounces bia thường xuyên, 10 ounces rượu vang, hoặc 3 ounces rượu whisky 80-proof) mỗi ngày cho hầu hết đàn ông, và không có nhiều hơn một thức uống hàng ngày cho phụ nữ có thể làm giảm huyết áp của bạn và đôi khi cho phép bạn giảm liều lượng thuốc của bạn hoặc loại bỏ nhu cầu của bạn cho nó. Hãy xem xét thuốc duy nhất, nếu huyết áp của bạn không giảm đủ sau sáu tháng thay đổi lối sống.
 
Và nếu bạn làm kết thúc cần dùng thuốc, điều quan trọng để tiếp tục những thói quen lành mạnh.
 
Lưu ý của biên tập viên: Bài viết này cũng xuất hiện trong tháng 2 năm 2016 vấn đề của Consumer Reports On Y tế.
 
Bài viết này và các tài liệu liên quan có thể được thực hiện bởi một khoản trợ cấp từ nhà nước Chưởng tiêu dùng và Chương trình Giáo dục Grant bác sĩ kê toa, được tài trợ bởi việc giải quyết các khiếu nại của người tiêu dùng Multistate gian lận liên quan đến việc tiếp thị của thuốc theo toa Neurontin (gabapentin).
Video
CombilipidTuyển dụng tháng 6ParocontinHaspan
ViAnpharma JSC.,
Văn phòng đại diện: Số 1/14 Trịnh Đình Cửu, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 04.22.456.798 - Email: info@vianpharma.vn - Website :  www.vianpharma.vn
Bản quyền thuộc về ViAnpharma. 
Louis Vuitton Replica Louis Vuitton Backpacks Replica Louis Vuitton Crossbody Replica Louis Vuitton Messenger Replica Louis Vuitton Wallets Replica Louis Vuitton Sunglasses Replica Bags Replica Dior Replica Hermes Replica Fendi Replica Prada Replica Saint Laurent Replica Louis Vuitton Replica Louis Vuitton Belts Replica Louis Vuitton Damier Azur Replica Louis Vuitton Monogram Canvas Replica Louis Vuitton Neverfull Replica Louis Vuitton Scarves Replica Louis Vuitton Speedy Replica Fake Louis Vuitton Handbags Fake Louis Vuitton Belts Fake Louis Vuitton Clothes Fake Louis Vuitton Scarves Fake Louis Vuitton Shoes Fake Louis Vuitton Wallet Fake Louis Vuitton Backpack Fake Louis Vuitton Monogram Canvas Fake Louis Vuitton Epi Leather Fake Louis Vuitton Monogram Empreinte Fake Louis Vuitton Soft Leather namaak louis vuitton namaak louis vuitton Sieraden namaak louis vuitton Zonnebril namaak louis vuitton Mannen namaak louis vuitton Vrouwen namaak louis vuitton Portemonnee namaak louis vuitton Toon alle Portemonnee namaak louis vuitton Schoenen Sac louis vuitton pas cher chine imitation louis vuitton Bijoux imitation louis vuitton lunettes imitation louis vuitton Ceintures imitation louis vuitton chaussures imitation louis vuitton écharpes imitation louis vuitton Portefeuille imitation Sacs louis vuitton Imitacion Louis Vuitton Bolsos Imitacion Louis Vuitton Gafas de sol Imitacion Louis Vuitton Billetera Replicas Louis Vuitton Bolsos Imitacion Louis Vuitton Bufandas Imitacion Louis Vuitton Cinturones Imitacion Louis Vuitton Viaje Imitacion Louis Vuitton Zapatos Imitazioni Louis Vuitton Imitazioni Louis Vuitton Gioielleria Imitazioni Louis Vuitton Occhiali da sole Imitazioni Borse Louis Vuitton Imitazioni Louis Vuitton Cinghie Imitazioni Louis Vuitton Portafoglio Imitazioni Louis Vuitton Scarpe Imitazioni Louis Vuitton sciarpe Imitazioni Louis Vuitton Viaggiare Replica Taschen Replica Louis Vuitton Brieftasche Replica Louis Vuitton Gürtel Replica Louis Vuitton Handtaschen Replica Louis Vuitton Reisen Replica Louis Vuitton Schals Replica Louis Vuitton Schuhe Replica Louis Vuitton Sonnenbrille