123
 

5 loại thực phẩm thông thường cho người bị tiểu đường

Cập nhật: 25/05/2016
Lượt xem: 1095
Có rất nhiều quan niệm sai lầm rằng những người bị bệnh tiểu đường phải tuân theo một chế độ ăn uống nghiêm ngặt, trong khi thực tế họ có thể ăn bất cứ điều gì một người mà không ăn cho bệnh tiểu đường. Amy Campbell, MS, RD, LDN, CDE, chuyên gia dinh dưỡng tại Trung tâm Tiểu đường Joslin và đồng tác giả của 16 thần thoại của một "tiểu đường Chế độ ăn uống", đã bóc trần một số huyền thoại thực phẩm phổ biến đối với những người có bệnh tiểu đường.

Xem thêm: Máy đo đường huyết

 

1. Những người có bệnh tiểu đường có thể ăn thức ăn khác nhau từ phần còn lại của gia đình.

Những người bị bệnh tiểu đường có thể ăn các loại thực phẩm như phần còn lại của gia đình họ. hướng dẫn dinh dưỡng hiện hành đối với bệnh tiểu đường là rất linh hoạt và cung cấp nhiều sự lựa chọn, cho phép những người bị bệnh tiểu đường để phù hợp với các loại thực phẩm yêu thích hoặc đặc biệt nhân dịp. Tất cả mọi người, cho dù họ có bệnh tiểu đường hay không, nên ăn một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm các loại trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, các loại thực phẩm protein nạc và chất béo có lợi cho tim. Vì vậy, nếu bạn có bệnh tiểu đường, không cần để nấu ăn riêng rẽ với gia đình của bạn.

2. Người bị tiểu đường không nên ăn thêm

Hầu như tất cả mọi người có cảm giác thèm ăn thực phẩm tại một số điểm, và những người có bệnh tiểu đường không có ngoại lệ. Nó không phải là hiếm đối với những người có bệnh tiểu đường để cắt bỏ tất cả đồ ngọt hoặc thậm chí cắt đường trở về mảng thực phẩm để giảm cân. Đổi lại, cơ thể bạn thường phản ứng với những thay đổi quyết liệt bằng cách tạo cảm giác thèm ăn. Chín trong số mười lần, lựa chọn thực phẩm của bạn trong những tình huống này có xu hướng chứa nhiều chất béo và / hoặc đường, quá.
Cách tốt nhất để đối phó với cơn thèm ăn là cố gắng để ngăn chặn chúng bằng cách làm theo một kế hoạch ăn uống lành mạnh cho phép bạn kẹo đôi khi phù hợp vào kế hoạch bữa ăn của bạn bị tiểu đường. Nếu một sự thèm muốn không xảy ra, để cho mình có một hương vị nhỏ của bất cứ điều gì bạn muốn. Bằng cách đó, bạn có thể thưởng thức hương vị và tránh ăn quá nhiều sau này.

3. Người bị tiểu đường không nên ăn quá nhiều thực phẩm giàu tinh bột, thậm chí nếu họ có chứa chất xơ, vì tinh bột làm tăng lượng đường trong máu của bạn và làm cho bạn tăng cân

Các loại thực phẩm giàu tinh bột như bánh mì, mì ống, gạo và ngũ cốc, cung cấp carbohydrate, nguồn năng lượng của cơ thể. Trái cây, sữa, sữa chua và các món tráng miệng có chứa carbohydrate là tốt. Mọi người cần một số carbohydrate trong chế độ ăn uống của họ, thậm chí những người có bệnh tiểu đường. Tăng cân xảy ra khi bạn đi trong nhiều calo hơn bạn đốt cháy. Vì vậy, nếu bạn ăn quá nhiều thức ăn, bạn sẽ kết thúc lên cân. Điều quan trọng là biết bao nhiêu của tất cả các nhóm thực phẩm tốt để ăn để giúp giữ mức đường trong máu ở một phạm vi an toàn và giữ cho bạn ở một trọng lượng khỏe mạnh. Chọn thực phẩm giàu tinh bột mà là ngũ cốc nguyên hạt và chất xơ cho chế độ dinh dưỡng tốt tổng thể.

4. Những người bị bệnh tiểu đường không cần phải lo lắng về việc ăn chất béo vì nó không có nhiều ảnh hưởng đến lượng đường trong máu

Chất béo, được tìm thấy trong bơ thực vật, dầu và salad, ít có tác dụng ngay lập tức về mức độ glucose trong máu. Tuy nhiên, ăn một bữa ăn béo có thể làm chậm quá trình tiêu hóa và làm cho nó khó khăn hơn cho insulin của bạn để làm việc, gây ra một giờ mức độ đường trong máu cao có thể sau bữa ăn của bạn. Một số chất béo có thể làm tăng cholesterol máu, tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ. Những chất béo này được gọi là chất béo bão hòa và chất béo trans và nên hạn chế càng nhiều càng tốt. Nguồn chất béo bão hòa bao gồm: bơ, shortening, thịt đỏ, phô mai và sữa nguyên chất. Trans fat được tìm thấy trong một số loại bơ thực vật, thức ăn vặt và thức ăn nhanh. Ngoài ra, chất béo là rất cao trong calo và nên được hạn chế nếu bạn đang cố gắng để giảm cân. Bấm vào đây để tìm giải pháp thay thế lành mạnh để ăn ưa thích của bạn.

5. Những người bị bệnh tiểu đường nên luôn luôn tuân theo một chế độ ăn ít natri

bệnh tiểu đường không có nghĩa là bạn phải cắt giảm muối và natri trong chế độ ăn của bạn. Tuy nhiên, những người bị bệnh tiểu đường nên cắt giảm lượng natri của họ kể từ khi họ có nhiều khả năng bị bệnh huyết áp cao, một nguyên nhân hàng đầu của bệnh tim, so với những người không bị tiểu đường. Một số ví dụ về các loại thực phẩm natri cao bao gồm:
+ Súp đóng hộp
+ Rau đóng hộp
+ Thịt nguội
+ Salad
+ Một số loại ngũ cốc
Thậm chí nếu bạn không có huyết áp cao, nó không phải là một ý tưởng tồi để xem lượng natri của bạn, vì một số người là "muối nhạy cảm" và có thể gặp tăng huyết áp sau khi ăn thức ăn mặn.
Các tin tức khác    
Video
CombilipidParocontinHaspan
ViAnpharma JSC.,
Văn phòng đại diện: Tầng 8, Số 188 Trường Chinh, Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04.22.456.798 - Email: info@vianpharma.vn - Website :  www.vianpharma.vn
Bản quyền thuộc về ViAnpharma.