123
 

Nước ngọt nguyên nhân bị bệnh tiểu đường

Cập nhật: 26/11/2016
Lượt xem: 1184
Nhà khoa học Châu Âu mới nghiên cứu chỉ ra rằng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tăng cao là do uống nước ngọt nhiều.

Nước ngọt nguyên nhân bị bệnh tiểu đường
 
Con số này được đưa ra trước thực trạng ngày càng có nhiều bệnh nhân bị tiểu đường mà nguyên nhân trong số đó là quá hảo ngọt, đặc biệt là các loại nước ngọt đóng lon. Nghiên cứu mới nhất đã được tiến hành ở Anh, Đức, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Ý, Pháp và Hà Lan, chính những kết quả thu thập trên đã củng cố thêm những phát hiện trước đây của các nhà khoa học Mỹ.

Người đứng đầu nghiên cứu Dora Romaguera đến từ trường Imperial College London (Anh), cho biết: "Mỗi lon nước giải khát có đường bạn uống vào hàng ngày sẽ làm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường của bạn tăng theo tỉ lệ thuận".

Cũng trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã phát hiện ra việc uống nước ép từ hoa quả không ảnh hưởng nhiều đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Chính những thứ nước ngọt nhân tạo là tác nhân gây bệnh trực tiếp.

Bình luận về nghiên cứu trên, tiến sĩ Matthew Hobbs, người phụ trách mảng nghiên cứu của Hiệp hội Tiểu đường Anh, cho rằng sự liên quan giữa nước giải khát có đường và bệnh tiểu đường týp 2 luôn tồn tại ngay cả khi tính đến chỉ số khối cơ thể. Điều này ám chỉ, nguy cơ mắc bệnh tăng cao không chỉ do phần calo tăng thêm.

Nhà nghiên cứu Romaguera và các cộng sự hiện lên tiếng kêu gọi phải có thông tin y tế công khai và rõ ràng hơn về những ảnh hưởng của nước ngọt đối với sức khỏe của người tiêu dùng.
Các tin tức khác    
Video
CombilipidParocontinHaspan
ViAnpharma JSC.,
Văn phòng đại diện: Tầng 8, Số 188 Trường Chinh, Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04.22.456.798 - Email: info@vianpharma.vn - Website :  www.vianpharma.vn
Bản quyền thuộc về ViAnpharma.